Hướng dẫn thi công và sử dụng Crystal Lok-hệ thống chống thấm hai chiều

Thứ năm - 13/07/2017 00:59

17439707 1655473091135238 1114818843 n

17439707 1655473091135238 1114818843 n
Hướng dẫn thi công và sử dụng Crystal Lok-hệ thống chống thấm hai chiều|Chống thấm Hưng Phát cung cấp Crystal Lok giá rẻ cho mọi công trình|Giao hàng tận nơi|đủ CO CQ

Hướng dẫn thi công và sử dụng Crystal Lok-hệ thống chống thấm hai chiều

Crystal Lok Hệ thống chống thấm hai chiều cho kết cấu bê tông

Mô tả

Sản phẩm Crystal Lok là một vật liệu lỏng có khả năng “hàn kín” bê tông, được nghiên cứu đặc biệt cho mục đích chống thấm, chống ẩm, tạo thành mạch kín mà hoàn toàn không làm thay đổi bề ngoài và chất lượng của bê tông gốc xi măng portland.

Crystal Lok hoạt động tốt trên cả bê tông mới và bê tông cũ, mác thấp và mác cao, và thường được dùng trong các kết cấu bê tông, vữa, bê tông phun, khối bê tông, sàn, mặt cầu, đường, đường hầm, cảng biển, lớp dưới bề mặt của các khung vòm hoặc tầng hầm, tường, mái, cột trụ, ống dẫn, các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, công trình kiến trúc, tượng và các công việc liên quan đến trang trí.

Sản phẩm có thể được thi công với bê tông có trộn đá, cốt thép hoặc cốt liệu polyfiber và không chịu tác động của các chất hoá học như: sơn, chất kết dính, chất làm sạch, chất nhiễm bẩn và các chất tương tự khác.

Crystal Lok thấm sâu đồng thời kết tinh trong các mao mạch, lỗ rỗng của bê tông, giúp hàn gắn các vết nứt chân chim của bê tông và tạo nên hiệu quả chống thấm tuyệt đối cho bê tông với áp lực tối thiểu là 75 psi theo tiêu chuẩn ASTM dành cho kết cấu bê tông và các sản phẩm của bê tông ở định mức là 300 sq feet per gallon (0,13 L/m2 ).

Crystal Lok làm tăng độ cứng (hardener), chống mài mòn bề mặt bê tông đồng thời thời giúp bảo vệ bê tông tránh được tình trạng bị thấm nước, hư hại của chu kỳ đóng băng và tan băng, không bị ố màu bề mặt của bê tông, chịu va đập cao, chống trơn trượt, không chịu tác động thẩm thấu của các chất lỏng bao gồm: nước, dầu, axít, quặng, muối ion clorua, đồ chứa cồn, xăng và các nguồn gốc thẩm thấu hư hại khác mà không phải xuất phát do những nguyên nhân của lỗi kết cấu.

Crystal Lok khô nhanh, không yêu cầu phải bảo dưỡng, cho phép tiến hành việc bảo dưỡng định kỳ và khắc nghiệt của bề mặt thi công bao gồm cả phun cát và đánh bóng bề mặt sau 2 khi thi công nếu việc xử lý bề mặt đòi hỏi.

Crystal Lok giúp làm giảm bớt và loại bỏ việc hình thành các khí ẩm do các vi khuẩn nấm mốc trong nước ngầm, nước lũ hoặc các bề mặt bê tông có sự phát triển của nấm tạo ra.

Sử dụng

 Việc thi công đơn giản, độc đáo của Crystal Lok sẽ giúp tạo ra hiệu quả chống thấm tuyệt đối trong bê tông xi măng Portland dưới bất kể hình khối, dạng thức nào, kể cả khi bị ngập chìm trong nước với độ sâu tối thiểu là 175 feet (53,34 m); giúp bê tông chống lại sự thẩm thấu của nước ngầm, các chất lỏng có hại cũng như hư hại của chu kỳ kết đông - xả đông.

Đóng gói: 5 gallon/thùng hoặc 55 gallon/thùng.

Thi công

Chuẩn bị bề mặt Bề mặt bê tông phải sạch, không bám bụi, dầu mỏ, lớp sơn cũ hay các chất nhiễm bẩn khác mà có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công. Bề mặt thi công có thể được khử axít, phun cát hay các công việc tương tự trước khi tiến hành thi công. Bề mặt phải có khả năng hút nước để có thể thẩm thấu Crystal Lok.

Định mức đối với bề mặt bê tông được làm sạch thông thường là: 300 - 200 sq feet/gallon (0,13 - 0,2 L/m2 ).

Định mức này sẽ phụ thuộc vào độ rỗng của bề mặt bê tông. Theo tiêu chuẩn ASTM dành cho bê tông thì với định mức 300 sq ft (0,13 L/m2 ), Crystal Lok sẽ tạo ra độ chống thấm tuyệt đối cho bê tông.

Sản phẩm có thể được thi công với thiết bị phun chân không hoặc thiết bị phun bơm tay, con lăn hay chổi quét.

Kích cỡ của đầu phun chân không nên vào khoảng từ: 0,017 - 0,027 inch (0,4mm - 0,7mm); kích cỡ tối ưu nên là: 0,019 inch (0,5mm).

Cần làm sạch thiết bị phun với nước và chất tẩy rửa sau khi sử dụng.

Đặc tính kỹ thuật

➢ Mô tả: Crystal Lok là một dung dịch dạng kiềm, không màu gồm: Natri Silicat, các thành phần giúp thẩm thấu và chất xúc tác phản ứng.

➢ Hình dạng: trong suốt, không màu, không mùi

➢ Hàm lượng hữu cơ bay hơi (VOC) < 0,01 mg/L

➢ Hoà tan trong nước: 100% ➢ Pha loãng: Không cần pha loãng

➢ Tính dễ cháy: Không dễ cháy ➢ pH: 11,5 - Kiềm

➢ Trọng lượng: + 5 gallon/thùng (18,92 lít): 49 pounds (22,226 kg) + 55 gallon/thùng (208,18 lít): 530 pounds (240,404 kg)

➢ Hạn sử dụng: Không thời hạn. Sản phẩm nên được bảo quản ở nhiệt độ từ C); tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời°C - 51°F (3°F - 125°38 hoặc trong tình trạng bị đông cứng.

➢ Thời gian khô: Khi khô bề mặt (có thể đi bộ trên bề mặt đã được thi công) + Quét lớp thứ 2: 15 - 30 phút + Quét lớp thứ ba: 3 ngày sau đó nếu như cần thiết. + Crystal Lok trong thời gian khô có thể sẽ làm dính các dụng cụ, vòi phun hoặc thiết bị vào bê tông. Do vậy, cần phải di dời các thiết bị thi công ra khỏi bề mặt, sàn hoặc mái trong vòng 12 giờ.

➢ Lớp phủ trên cùng: tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với lớp phủ được thi công trên bề mặt có chứa kiềm từ 24 giờ đến 30 ngày. ➢ Khả năng chống thấm theo tiêu chuẩn ASTM D5084-90 dành cho bê tông: + Chống thấm thuận trên bề mặt đã được xử lý với Crystal Lok = Không Thấm tại độ sâu 173 feet (52,73 m) + Chống thấm nghịch trên bề mặt không được xử lý với Crystal Lok = Không Thấm tại độ sâu 138 feet (42,062 m) 4 (Các thông số trên đã được kiểm chứng trong suốt 400 giờ tại phòng thí nghiệm mà không hề xuất hiện bất kì dấu hiệu thấm nào trên bất kì một mẫu thử nào).

Chú ý: Sản phẩm có độ kiềm pH 11,5. Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da và mắt. Khi bị bắn vào da hoặc vào mắt cần phải rửa sạch ngay với nước. Trong trường hợp bị rát lâu, cần phải đến gặp bác sĩ ngay.

Không được bảo quản sản phẩm trong các thùng nhôm; chỉ nên bảo quản, pha trộn hoặc thi công sản phẩm trong các thùng thép hoặc nhựa.

Tiêu chuẩn Chuẩn bị/Thi công

• Tiêu chuẩn ACI 301-05 dành cho kết cấu bê tông

• Tiêu chuẩn SSPC-SP 13/NACE số 6 về chuẩn bị bề mặt bê tông

• Hướng dẫn SSPC Guide 11 về lớp phủ dành cho bê tông

• Phương thức SSPC-TU 4 field methods về phân tích và khôi phục muối hoà tan trên bề mặt

• Tiêu chuẩn ASTM D 4258-83 về chuẩn bị bề mặt bê tông cho các lớp phủ

• Tiêu chuẩn ASTM D 4259 về kỹ thuật mài bề mặt bê tông

• Phương pháp thử tiêu chuẩn ASTM C 805-02 về chỉ số phản ứng của bê tông đã đông cứng

• Phương pháp thử tiêu chuẩn ASTM D 4285 về chỉ số dầu hoặc nước trong khí nén.

• Và các tiêu chuẩn ASTM, SSPC hay ACT khác được ứng dụng trong từng công trình cụ thể.

Hướng dẫn thi công

Điều kiện thi công

C).°C - 43°F (3°F - 110°Crystal Lok nên được thi công trong khoảng nhiệt độ từ 38 Trộn kỹ và lắc mạnh hỗn hợp khi thi công.

Crystal Lok có thể được thi công trên bề mặt bê tông khô hoặc ẩm nhưng không được thi công trên những bề mặt có nước đọng thành vũng hoặc ở những vị trí có nước chảy.

Cần làm ướt bề mặt bê tông nóng để làm mát và cho phép sản phẩm có thể thẩm thấu vào trong bề mặt bê tông trước khi kịp bay hơi, đồng thời cũng nhằm làm giảm sức căng của bề mặt bê tông.

Crystal Lok có thể được thi công trên bê tông ở bất kỳ độ tuổi nào. Đối với bê tông mới, có thể tiến hành thi công sản phẩm sau khi đã dỡ ván khuôn và bề mặt của bê tông đã có thể đi lại được.

Thời gian khô hoàn toàn của Crystal Lok trong trường hợp này là 28 ngày.

 Cần phải bảo vệ các bề mặt là kính, đồng hoặc nhôm để tránh diễn ra quá trình khử axít khi vô tình tiếp xúc với sản phẩm.

Crystal Lok không thích hợp nếu được sử dụng cho gạch làm từ đất sét hay các sản phẩm được làm từ đất sét khác.

Không nên thi công lên trên các bề mặt đã được sơn vì Crystal Lok có thể làm mềm lớp sơn.

Phương pháp thi công  

Sản phẩm Crystal Lok có thể được thi công với thiết bị phun chân không hoặc thiết bị phun bơm tay, con lăn hay chổi quét (không được pha loãng sản phẩm).

- Đối với các diện tích thi công lớn nên thi công bằng thiết bị phun chân không. Khi thi công theo định mức 0,16lít/m2 , việc phun chống thấm có thể thực hiện phun một lần hoặc hai lần cụ thể như sau: Trường hợp trời nắng to, nhiệt độ ngoài trời trên 38oC thì thực hiện phun làm hai lượt, mỗi lượt cách nhau 30 phút, với mức 0,08lít/m2 /lượt. Trường hợp nhiệt độ ngoài trời dưới 38oC thì thực hiện thi công một lượt với định mức 0,16lít/m2 .

 - Yêu cầu khi thi công phải phun đều đảm bảo phủ kín và đủ định mức, tránh để dung dịch Crystal Lok tạo thành giọt hoặc đọng trên bề mặt của bê tông, 6 vì nếu không sản phẩm sẽ khô và hình thành nên khối tinh thể trắng dính chặt với bề mặt mà sẽ cần phải dùng đến máy mài để loại bỏ khỏi bề mặt. - Một cơ chế tương tự như thế cũng sẽ được hình thành bên trong bê tông sau khi bề mặt bê tông đã được phun Crystal Lok.

- Nếu Crystal Lok bị đọng trên bề mặt bê tông thì có thể quét, thổi khí hoặc phun nước để làm sạch. Việc rửa bằng nước sau khi sản phẩm đã thẩm thấu vào bề mặt bê tông sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

- Sau khi việc thi công Crystal Lok đã hoàn thành, các công tác bảo dưỡng bê tông thông thường hoặc đánh bóng bề mặt có thể được thực hiện mà không làm ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của bê tông đã được xử lý với Crystal Lok.

Lưu ý:

- Đối với lần phun thứ 2, cần ưu tiên, tập trung phun ở phần cuối dốc của mặt cắt ngang cầu (phần sát với gờ chắn bánh) với phạm vi mỗi bên khoảng 2m.

- Đối với những vị trí xung yếu như: Bề mặt bê tông bị nhiều lỗ rỗng, bị rạn nứt chân chim…Khi đó cần được phun bổ xung thêm lần thứ 3 dung dịch Crystal Lok.

Hạn chế

▪ Không được bảo quản, pha trộn hoặc thi công Crystal Lok trong các thùng nhôm.

▪ Bề mặt thi công phải là bề mặt bê tông hay vữa có kết cấu xi măng portland.

▪ Sản phẩm không thích hợp để sử dụng cho gạch làm từ đất sét hay các sản phẩm được làm từ đất sét khác.

▪ Không được để Crystal Lok đọng thành giọt hoặc vũng trên bề mặt khi thi công. Có thể loại bỏ lượng Crystal Lok thừa trên bề mặt thi công bằng cách thổi khí; lau sạch bằng vải; dùng chổi quét cao su hoặc sử dụng máy rửa. Nếu không Crystal Lok sẽ khô và tạo thành bột tinh thể trắng mà sẽ cần phải sử dụng đến máy mài, máy phun hoặc chất làm mài mòn Acid Etch để loại bỏ khỏi bề mặt. Việc rửa bằng nước sau khi Crystal Lok đã thẩm thấu vào bề mặt bê tông sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

▪ Phản ứng khử axít sẽ diễn ra nếu Crystal Lok tiếp xúc với các sản phẩm là hoặc có liên quan tới nhôm, kính, sứ, đồ tráng men. Do vậy, cần tránh để Crystal Lok tiếp xúc với các sản phẩm này trong quá trình thi công.

▪ Không được thi công sản phẩm lên trên các bề mặt đã được sơn vì có thể làm mềm lớp sơn.

▪ Nếu bề mặt bê tông không thể thấm nước thì cũng sẽ không thể thẩm thấu được Crystal Lok khi tiến hành thi công.

▪ Sản phẩm sẽ không thể thẩm thấu được nếu bê tông đã được xử lý trước đó bởi một vật liệu tương tự như Crystal Lok. Cần thực hiện thử nghiệm tại một vị trí nhất định trên bề mặt để xem xét khả năng tương thích của Crystal Lok. F. Dùng°F và trên 110°

▪ Không được thi công sản phẩm ở nhiệt độ dưới 38 nước để làm mát và giảm sức căng của bề mặt.

▪ Sản phẩm không phù hợp để sử dụng với công thức tro bay loại C vì bản thân sản phẩm này là puzơlan và có khả năng tự kết dính. Crystal Lok có thể sử dụng với tro bay loại F và khí silic đioxyt, tuy nhiên cần phải tiến hành sự thử nghiệm trước đó.

▪ Công ty không bảo hành cho lớp phủ phía trên bề mặt bê tông được xử lý với Crystal Lok

Tác giả: Hưng Phát st

 Tags: Crystal Lok

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây