Hướng dẫn thi công và định mức chất chống thấm mao dẫn Penetron

Thứ năm - 28/09/2017 05:55

Huong-dan-thi-cong-va-dinh-muc-chat-chong-tham-mao-dan-Penetron

Huong-dan-thi-cong-va-dinh-muc-chat-chong-tham-mao-dan-Penetron
Penetron-Hướng dẫn quy trình thi công và định mức chất chống thấm Penetron|Chống thấm Hưng Pháp cung cấp và thi công chống thấm Penetron giá rẻ, giao hàng tận nơi

Hướng dẫn thi công và định mức chất chống thấm mao dẫn Penetron

Penetron - tại sao được gọi là chất chống thấm mao dẫn

Penetron là sản phẩm chống thấm đã tổng hợp được rất nhiều  tính năng chống thấm ưu việt nhờ toàn bộ những tính năng ưu việt sau:

Khả năng len lỏi lấp đầy lỗ hổng bé của bê tông:

Chất chống  thấm Penetron có khả năng xâm nhập, ăn sâu vào các khe nứt siêu nhỏ, các mao quản và lỗ xốp của bê tông thông qua quá trình thẩm thấu, chuyển động Brown và phản ứng với các hạt cốt liệu khô.

Phản ứng của Penetron trong bê tông:

PENETRON phản ứng với cốt liệu khoáng của bê tông tạo thành các tinh thể không tan lấp đầy các vết nứt, lỗ rỗng, khe rỗng có độ rộng đến 400 microns. Khối tinh thể tạo thành thấm sâu vào bê tông đến 1 m kể từ điểm thi công.

Khả năng ngăn chặn nước cho bê tông

Penetron có khả năng ngăn chặn sự xâm lấn của các phân tử nước (nước trong môi trường tự nhiện hoặc nước trong các loại hóa chất, vật liệu khác). Khi không đủ độ ẩm, các phân tử PENETRON nằm ở trạng thái “ngủ đông”. Nếu gặp nước trở lại bất kỳ lúc nào, quá trình trám kín khe tự động kích hoạt và lan toả sâu hơn vào bên trong bê tông.

Penetron - chất chống thấm tinh thể mao dẫn trở thành một phần trong bê tông, giúp bê tông bền vững theo tuổi thọ. Penetron không phải là lớp phủ hay tấm trải bên ngoài.

Penetron - chất chống thấm tinh thể mao dẫn được điều chế bao gồm: xi măng thông dụng + cát tinh thạch anh (loại đặc biệt) và một loạt các hoạt chất chuyên biệt.

PENETRON® chỉ cần pha trộn với nước trước khi sử dụng

penetron chat chong tham mao mach thi cong
Huong-dan-thi-cong-va-dinh-muc-chat-chong-tham-mao-dan-Penetron

Định mức Penetron – chất chống thấm mao dẫn

Định mức Penetron Thi công bằng cọ quét:

 • Trộn 5 phần bột Vật liệu Penetron® với 2 phần nước sạch (5:2)
 • Định mức 0.7 – 0.8 kg/m2/lớp (thi công quét 2 lớp).

Định mức PenetronThi công bằng máy phun:

 •  Trộn 5 phần bột Penetron® với 2.75 hoặc 3.25 phần nước sạch.
 • Định mức 0.7 – 0.8 kg/m2/1 lớp (thi công phun 2 lớp, tuỳ theo thời tiết và thiết bị phun).

Hướng dẫn quy trình thi công chống bằng Penetron

 • Sản phẩm Penetron có tính năng chống thấm mao dẫn len lỏi vào bề mặt bê tông và cả sâu trong khối bê tông lên đến 1m kể từ điểm thi công chống thấm do đó nó là sản phẩm chống thấm triệt để được nhiều thợ chống thấm ưa thích sử dụng vì tính năng chống thấm tuyệt vời của nó, được nhiều người tin dùng.
 • Thi công chống thấm với Penetron đúng kỹ thuật thì đảm bảo khả năng chống thấm của vật liệu kéo dài nhiều năm  thậm chí lên đến 20-50 năm.
 • Penetron dễ thi công bằng cọ hoặc bằng máy phun cho cả chống thấm thuận và chống thấm nghịch. Sau đây Chống thấm Hưng Phát giới thiệu đến các bạn phương pháp chống thấm với Penetron
 • Penetron được ứng dụng chống thấm ngược cho các cấu trúc bê tông hoặc gạch block XM.
 • Penetron chống thấm cho các vị trí luôn có nguy cơ bị nước và các loại hóa chất khác xâm thực, những vị trí luôn chịu áp lực nước từ bên trong hoặc bên ngoài như bể nước, bể bơi, tầng hầm…

Quy trình thi công Penetron bằng Phương pháp thi công bằng cọ quét

Phương pháp thi công quét chất chống thấm Penetron bằng cọ áp dụng cho chống thấm tường bê tông tầng hầm, tường chắn đất, tường bể nước, tường hồ bơi …

Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi xử lý chống thấm:

– Không tô trát vữa xi măng cho các khuyết tật bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ, đường nứt … trước khi xử lý chống thấm.

– Đục và cắt các ti thép định vị ván khuôn âm sâu vào khoảng 2cm so với mặt tường bê tông cốt thép.

Công tác chuẩn bị bề mặt bê tông:

 Đục hoặc cắt mở miệng các đường rạn nứt bê tông rộng 1-2cm, sâu 2cm.

Các đường ống xuyên tường bê tông (nếu chưa được lắp đặt quấn vật liệu chặn nước trong quá trình đổ bê tông) sẽ được đục rãnh xung quang sâu 2-3cm để gia cố chống thắm.

Đường mạch ngừng bê tông sẽ được kiểm tra các hốc bọng, lỗ rỗng và đục khe chữ U rộng 3-4cm, sâu cho đến phần bê tông đặc chắc (có thể đến hàng thép kết cấu, trường hợp bê tông quá bọng, rỗ, xốp).

Những khuyết tật bê tông như lỗ rỗ, hốc bọng, những phần bê tông bám dính hờ và những vật liệu ngoại lai trám trét, dăm gỗ… sẽ được đục cho đến phần bê tông đặc chắc.

Mọi vật liệu bám dính hay thẩm thấu như những hợp chất bảo dưỡng bê tông, sơn, dầu bôi ván khuôn… phải được băm sạch.

Mài toàn bộ bề mặt bê tông vách tường cần chống thắm bằng máy mài có lắp chổi cước thép để làm bung tróc các tạp chất, bụi.

Dùng chổi cọ nhựa cứng và máy thổi vệ sinh sạch bụi đất còn bám dính trên bề mặt sau khi mài.

Dùng nước và cọ nhựa cứng quét rửa sạch bụi bám trên mặt tường bê tông. Các khe nứt, hốc bọng, hốc chốt ti thép… phải lấy nước tạt mạnh và dùng cọ nhựa cứng quét sạch bụi đất và nước đọng. Việc rửa nước vừa có mục đính vệ sinh, đồng thời giúp bề mặt bê tông cần xử lý chống thắm được bão hòa nước.

 Công tác xử lý chống thấm:

Gia cố chống thấm cho các khuyết tật bê tông như lỗ rỗng, hốc bọng, hốc ti thép, rãnh quanh các đường ống, rãnh đường nứt, khe mạch ngừng:

Trên bề mặt bê tông bão hòa nhưng không đọng nước, tiến hành quét mét một lớp mỏng hỗn hợp sệt Penetron - chất chống thấm tinh thể mao dẫn tạo lớp kết nối.

Khi lớp kết nối còn tươi, thi công ấn và đóng nén chặt một lớp hỗn hợp ẩm Vật liệu Penetron® vào các khuyết tật với độ dày tối thiểu 2mm. Đối với rãnh đường nứt sẽ được gia cố đóng nén Penetron với định mức trung bình 1.0-1.3kg/m và định mức 1.4-2.0kg/m cho mạch ngừng bê tông nếu chưa lắp đặt vật liệu chặn nước khi đổ bê tông. Sau khi hoàn tất đóng nén chặt hỗn hợp ẩm Penetron®, dùng cọ mềm quét nhẹ và ít nước bảo dưỡng.

Khi lớp đóng nén định hình (khoảng 3-5 phút), quét một lớp kết nối hỗn hợp sệt Vật liệu Penetron® và trám đầy kín phần còn lõm bằng hỗn hợp bê tông đá dăm có trộn bột khô Penetron® với tỉ lệ 5% bột Vật liệu Penetron® (bước thi công trám này có thể thực hiện trước hoặc sau khi quét lớp chống thấm thứ nhất bằng hỗn hợp sệt Penetron®).

Trường hợp khi thi công xử lý ngược chiều áp lực nước (chống thấm mặt trong) các khuyết tật bê tông có nước thấm ngược vào, thì sẽ dùng vật liệu đông cứng nhanh Waterplug chặn nước tạm thời trước khi thi công các bước 2 và 3.

Quét lớp thứ nhất hỗn hợp sệt Penetron® lên toàn bộ bề mặt bê tông vách tường tầng hầm cần xử lý chống thấm với định mức quét 0.9kg/m2 (phủ cả các khu vực khuyết tật bê tông đã được gia cố chống thấm và trám kín trên).

Sau 2-4 giờ (tùy theo điều kiện thời tiết: nhiệt độ, gió…), lớp thứ nhất định hình, phun nhẹ nước bảo dưỡng và có thể tiến hành thi công quét lớp thứ hai hỗn hợp sệt Vật liệu Penetron với định mức 0.7kg/ m2 (tốt nhất là để lớp thứ nhất định hình qua đêm và thi công quét lớp thứ hai vào ngày hôm sau, định mức chung hai lớp là 1.6kg/ m2).

Phun nước bảo dưỡng toàn bộ diện tích tường hầm đã xử lý chống thấm bằng quét hỗn hợp sệt Vật liệu Penetron® sẽ được thực hiện trong hai ngày tiếp theo để hoàn tất công tác xử lý chống thấm …

Lưu ý:

Dùng găng tay cao su trong quá trình trộn và thi công.

Mang kính bảo vệ mắt khi thi công phun hay thi công quét ở trên cao.

Khi Vật liệu Penetron - chất chống thấm tinh thể mao dẫn dính trên da, phải tẩy rửa ngay bằng nhiều nước sạch.

Bề mặt bê tông quá nhẵn bóng phải được phun nước với áp lực cao, phun cát hay dung dịch ăn mòn tạo nhám bề mặt bê tông và làm lộ ra hệ thống mao dẫn. Không nên để bề mặt bê tông quá nhẵn bóng khi xử lý Vật liệu Penetron®.

Xử lý chống thấm cho sàn nền tầng hầm, bể bơi, hồ chứa nước… khi bê tông đã khô và định hình thì cũng được thi công xử lý chống thấm tương tự như tường bê tông.

Quy trình thi công Penetron bằng phương pháp rắc bột khô

Quy trình xử lý rắc bột khô sản phẩm Penetron áp dụng cho sàn, nền bê tông

Yêu cầu bề mặt bê tông lót trước khi chống thấm:

– Hoàn tất công tác làm thép sàn.

– Xịt nước vệ sinh cát đất đá còn vương vãi.

– Không để nước đọng vũng trên bề mặt.

1. Công đoạn 1: trước khi đổ bê tông kết cấu sàn – dùng tay rắc đều hay dùng dụng cụ rây, sàng mịn lớp thứ nhất trên bề mặt bê tông lót (không cần phải có lớp lót tấm nylon).

2. Công đoạn 2: trong quá trình đổ bê tông kết cấu

Ngay khi đổ bê tông từng khu vực sàn và bắt đầu gạt, láng phẳng bề mặt bê tông thì sẽ tiến hành rắc lớp thứ hai.

Rắc lớp Vật liệu Penetron® lên bề mặt bê tông đến đâu thì cho tiến hành gạt phẳng, láng mặt bê tông đến đó để Penetron - chất chống thấm tinh thể mao dẫn chìm sâu vào bê tông.

Khi bê tông ninh kết, định hình thì công tác bảo dưỡng bê tông theo quy chuẩn trong xây dựng, vẫn được tiến hành như đắp bao tải ẩm, phun nước… bình thường.

Lưu ý:

– Trường hợp khu vực có áp lực nước ngầm cao, thì có thể thi công rắc một lớp Penetron® ngay trên mặt bê tông lót với định mức 1,6kg/m² trước khi đổ bê tông kết cấu sàn nền tầng hầm.

Penetron® bám dính trên thép kết cấu sẽ không làm ảnh hưởng đến độ bám dính của bê tông vào thép.

Nguyên lý thẩm thấu

Penetron - chất chống thấm tinh thể mao dẫn được thi công lên bề mặt bê tông. Hóa chất của Vật liệu Penetron hoạt động phản ứng với độ ẩm và các sản phẩm phụ của quá trình thủy hoá xi măng gây ra phản ứng xúc tác và tạo ra cấu trúc tinh thể không hòa tan.

Những tinh thể không hòa tan này len lỏi, đi sâu vào trong bê tông theo áp lực thẩm thấu và tạo nên những mạng tinh thể giúp hàn gắn các mao mạch và đường nứt co ngót trong bê tông.

Quá trình này hữu hiệu cho cả hai trường hợp ngược và xuôi theo chiều áp lực nước. Tuy nhiên, Sản phẩm chông thấm Penetron vẫn cho phép việc thông hơi qua cấu trúc (tức là bê tông có thể “thở”).

Thậm chí khi bê tông đã khô, các hoạt chất của PENETRON vẫn nằm tiềm ẩn trong bê tông và bất cứ khi nào bị nhiễm ẩm các hoạt chất sẽ tự tái hoạt động để tiếp tục quá trình thấm sâu hơn và hàn gắn chống thấm các mao dẫn, các đường nứt giãn nở trong bê tông.

Ngoài ra, PENETRON còn bảo vệ bê tông chống lại sự xâm thực của nước biển, nước thải, nước ngầm và các hóa chất khác.

Sản phẩm chống thấm PENETRON được chấp thuận cho sử dụng tiếp xúc với nước uống, và do đó phù hợp để thi công trong các bể chứa nước, hồ chứa, nhà máy xử lý nước, vv… Sản phẩm chống thấm PENETRON không phải là một vật liệu trang trí.

Penetron là sản phẩm chống thấm mao dẫn gốc xi măng. Vật liệu này có dạng bột màu xám, được điều chế với các thành phần: xi măng thông dụng, cát tinh thạch anh và một loạt các hoạt chất chuyên biệt.

Chế độ bảo hành với sản phẩm Penetron

Công ty Penetron Internaltional Ltd. bảo đảm rằng bê tông được xử lý với các sản phẩm của Penetron, và trong một số trường hợp là các dòng sản phẩm chống thấm Penetron, sẽ duy trì tình trạng không thấm nước trong mười (10) năm nếu được thi công đúng với hướng dẫn trong tài liệu kỹ thuật của Nhà sản xuất. Chế độ bảo hành này sẽ không áp dụng, và Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp lỗi hoặc hư hỏng như sau:

 • Thiên tai hoặc các điều kiện bất thường như lũ lụt, sét, bão, mưa đá, gió bão, lốc xoáy, động đất hoặc các vụ cháy nổ;
 • Hư hỏng kết cấu do chuyển vị, dịch chuyển, biến dạng và/hoặc do thiết kế kết cấu tính toán thiếu hoặc sai sót;
 • Thay đổi diện tích hoặc cấu trúc;
 • Rơi đồ vật hoặc các chất phá hủy từ môi trường bên ngoài như bụi phóng xạ, các chất tẩy rửa và các chất ăn mòn nói chung;
 • Dịch chuyển bất thường, hoặc những thay đổi phương thức sử dụng có thể tác động xấu đến các dòng sản phẩm Penetron;
 • Lỗi trong thi công của Đơn vị thi công trực tiếp hoặc Nhà thầu chính;
 • Lỗi do bất kỳ yếu tố nào khi thi công với các dòng sản phẩm Penetron.

Sản phẩm Penetronchất chống thấm tinh thể mao dẫn Chống thấm Hưng Phát cung cấp là sản phẩm chính hãng, quý khách yên tâm về chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại Hưng Phát.

Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc cần cung cấp dịch vụ thi công chống thấm bằng Sản phẩm chống thấm  Penetronchất chống thấm tinh thể mao dẫn liên hệ trực tiếp:

 CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG HƯNG PHÁT

Địa chỉ: 1065 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0945818877-0904621218

Email: chongthamjsc@gmail.com

 

 

Tác giả: Hưng Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây